NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

0937 690 697

0971 403 409

  Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh của bạn bị hư, bị lỗi .Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điện lạnh, Dịch vụ sửa máy lạnh Điện Lạnh Thành Học nhận ra hầu hết máy lạnh của các hộ gia đình hay các doanh nghiệp bị hư vì 3 nguyên nhân chủ yếu sau:
  1. Sai lầm khi lắp đặt máy lạnh
  –  Lắp máy lạnh không đúng vị trí ,nhiều người vẫn cho rằng nên lắp máy lạnh ở góc tường, hay nơi có ánh nắng chiếu vào,… Tuy nhiên đó là điều hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là một số lỗi mà nhiều hộ gia đình hay gặp phải khi lắp đặt máy lạnh:

  – Lắp máy lạnh ở góc tường →Tốn tiền điện gấp 2 lần, khiến máy vận hành quá tải, dẫn đến máy lạnh mau hư

  – Lắp đặt cục nóng điều hòa ở mặt tường thường xuyên có nắng chiếu vào → Rút ngắn tuổi thọ của máy lạnh

  – Lắp đặt máy lạnh quá cũ →Tiền bảo trì, bảo dưỡng nhiều, đồng thời máy lạnh còn mau hư hơn so với máy mới

  – Lắp đặt máy lạnh chung cho cả 2 phòng →Tốn nhiều tiền điện hơn bởi quá trình làm mát chậm

  – Lắp đặt máy lạnh có công suất không phù hợp với không gian phòng →Nếu phòng to nhưng máy có công suất thấp thì máy phải hoạt động nhiều hơn, dễ quá tải dẫn đến việc mau hư hỏng. Nếu phòng nhỏ nhưng máy có công suất lớn thì tốn nhiều tiền điện hơn.

   

  Dịch vụ sửa máy lạnh Điện Lạnh Thành Học

  2. Sai lầm khi sử dụng máy lạnh
  Một sai lầm tiếp theo mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng máy lạnh, khiến máy hư nhanh chóng. Đó chính là ngay từ khi khởi động, người dùng sẽ giảm ngay nhiệt độ xuống 16 độ mong muốn sẽ được lạnh ngay tức thì. 

  Nhưng thực tế hành động này không chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn mà còn khiến máy hư nhanh chóng.

  3. Sai lầm khi vệ sinh máy lạnh không đúng cách
  Có thể bạn cho rằng chi phí vệ sinh máy lạnh bỏ ra là một khoản chi phí tốn kém và không cần thiết. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng tác hại của nó khi bạn vệ sinh máy lạnh không đúng cách.

  Khi máy điều hòa không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, rất có thể sẽ gây ra hư hỏng nặng. Khi đó chi phí bạn bỏ ra còn lớn hơn rất nhiều lần khi bạn chịu vệ sinh máy lạnh định kỳ.

  Zalo
  Hotline